Beef Cheek – Má bò Úc
3.900.000₫
Thông tin bổ sung
Beef Cheek – Má bò Úc đông lạnh nhập khẩu
Những món ăn được chế biến từ má bò Úc(Beef cheek) sẽ làm say lòng thực khách khó tính. Trong tất cả bộ phận của bò Úc thì đây là phần thịt không giống bộ phận nào của con bò Úc. Không dai, không quá mềm, thịt chắc,…khi ăn có cảm giác sừng sực. Chính vì nó hiếm và đặc trưng nên giá thành tương đối cao hơn so với Gù bò Úc
Để làm ra được tấn má bò, nhân viên pha lóc phải lấy từ hơn mấy trăm con bò. Bởi vì mỗi con bò chỉ cho ra khoảng 2kg đến 4kg thịt loại này.
Beef Cheek – Má bò Úc nhập khẩu từ Úc
Để mua được má bò nhập khẩu đúng chuẩn, phải tìm những đơn vị uy tín. Không nên mua ở những cửa hàng thịt bò nhỏ lẻ. Không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, v.ệ s.i.nh an toàn TP. Vậy mua thịt má bò Úc ở đâu rẻ, uy tín chất lượng. Chúng tôi không QC sản phẩm, nhưng với tiêu chí mang đến những sản phẩm chất lượng cho khách hàng. Chúng tôi tin sẽ làm hài lòng quý khách.
Sản phẩm được đóng gói qui cách 1kg đến 2kg/ túi. Một thùng bò Úc được đóng thùng carton với trọng lượng từ mười mấy đến hai mươi mấy kg/ thùng. Sản phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C đến -22 độ C.
Tư vấn thêm vui lòng liên hệ chúng tôi: 0902 671 672
Beef Cheek – Má bò Úc làm món gì ngon?
Nguyên Liệu
-
1 cái má bò (600-800gr)
-
1 củ Hành tây
-
1 củ cà rốt
-
Cần tây (ở nước ngoài có loại cọng to bằng 2 ngón tay thì lấy 1 cọng lớn)
-
500 ml rượu vang đỏ (tuyệt đối không xài vang Đà Lạt nha, sẽ hư cả món đó.
-
6 lá nguyệt quế khô (tươi thì 4 lá)
-
Vài nhánh húng tây (tên tiếng Anh thyme)
-
Tiêu xay
-
3 muỗng dầu olive
-
1 muỗng cà phê bơ động vật (không có cũng được)
-
6-7 củ khoai tây loại bột (tuỳ sức ăn mỗi người nha)
-
Sữa
-
Muối
Các bước thực thực hiện chế biến Beef Cheek – Má bò Úc
-
Má bò đem về lọc sạch mỡ, lau khô, ướp với chút muối và tiêu dàn đều 2 mặt.
-
Cho 2 muỗng dầu olive vào chảo cho nóng, chiên áp chảo tới khi má bò có màu nâu vàng đẹp mắt.
-
Nhấc bò ra cho vào nồi, nước ngang mặt thịt cùng lá nguyệt quế, vài nhánh húng tây Thyme, chút muối, chút tiêu, nấu lên. Trong khi đó lột/gọt vỏ hành tây, cà rốt rồi xắt hạt lựu. Cần tây cũng xắt hạt lựu nếu là loại lớn như ở nước ngoài. Loại nhỏ như ở Việt Nam thì cắt nhỏ, ko lấy lá.
Cho 1 muỗng dầu olive vào chảo, cho hành tây, cà rốt vào xào khoảng 3’, sau đó cho cần tây vào xào thêm 3’ nữa. Đổ 500ml rượu vang đỏ vào nấu thêm trong 1’. Đổ hết vào nồi bò hầm chung trong 2 tiếng. Nhớ canh đừng để cạn nước quá 1/2 miếng bò nhá! Nếu các bạn mà có loại nồi hầm/nồi ủ/nồi nấu chậm thì miếng thịt bò sẽ mềm và thơm cực ngon.Beef Cheek – Má bò Úc mua ở đâu ngon?
Trong khi đó, rửa sạch khoai tây, luộc chung với xíu muối. Khoai tây chín mềm rồi thì nhắc ra lột vỏ, nghiền nhuyễn, cho sữa và bơ vào nấu chung. Ai muốn ăn nhuyễn mềm thì cho nhiều sữa, ăn hơi khô xíu thì cho sữa vừa thôi. Khi nào thấy khoai đảo hơi nặng tay thì dừng. Nhớ đứng đó đảo đều tay vì dễ cháy nồi lắm nhen các chị em!
Sau khi bò đã mềm, gắp bò ra dĩa, bỏ lá thyme và lá nguyệt quế đi, lấy máy xay xay nước sốt cho nhuyễn. Nước sốt sẽ sánh dần và màu sáng hơn nha mấy chị em. Nêm thêm muối thấy hơi hơi nhạt là được, vì xíu nữa mình ăn nhiều sốt lắm đó, làm mặn là lè lưỡi nha. Sau đó cho bò vô nồi lại, không nấu nữa vì dễ cháy đáy nồi .
Trình bày Beef Cheek – Má bò Úc
-
Khi nào ăn, múc khoai tây nghiền ra dĩa thành 1 cái hình tròn, khoét 1 lỗ rỗng ở giữa sau đó để miếng bò lên. Chan thiệt nhiều nước sốt lên cho nó chan chứa. Rắc phô mai mài, miếng tiêu và vài lá thyme trang trí (bỏ qua bước trang trí cũng được, nhà ăn mà . Rồi sau đó, không có sau đó nữa, chiến thôi.Trong hình miếng bò nhìn có vẻ cứng và khô, vì thực ra mình nấu vội, có 1 tiếng rưỡi nên không được đẹp mướt mát. Nếu các bạn nấu lâu hơn thì miếng bò mềm đã lắm, vì nó là BÒ HẦM mà.
-
CHÚ Ý: tất cả mọi thứ đều phải được phục vụ khi nóng. Tức là khoai tây nghiền khi nào gần ăn mới nấu, bò làm xong chưa ăn liền phải ủ cho nóng hoặc bỏ vào lò hoặc xay nước sốt chỉ khi sắp ăn. Nóng thì phô mai mới chảy ra được nhennnn!!!
Nguồn: Má bò hầm sốt vang đỏ
Trọng lượng |
---|